Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất

Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất

Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất

Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất

Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất
Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP | Nơi thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm dược phẩm chất lượng và giá tốt nhất
0912 392 244
Thiết kế, xây dựng nhà xưởng thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP

Ngành thực phẩm được xem là ngành mũi nhọn của nền công nghiệp Việt Nam, vì thế hiện nay khá nhiều đơn vị được hình thành để sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, để quá trình sản xuất luôn đảm bảo vệ sinh và đạt hiệu suất làm việc tốt nhất thì mỗi cơ sở cần phải có một nhà xưởng phục vụ cho sản xuất và hơn nữa là duy trì sự tồn tại của một doanh nghiệp.

 

 

ĐỂ CÓ MỘT NHÀ XƯỞNG THỰC PHẨM ĐẠT CÁC TIÊU CHUẨN AN TOÀN VỆ SINH THÌ CẦN ĐẠT CÁC YÊU CẦU SAU:

1. 5 yếu tố cần đạt:

  • Ngăn ngừa đến mức thấp nhất sự nhiễm bẩn khi sản xuất.
  • Thiết kế và bố trí mặt bằng xây dựng thuận lợi cho công tác bảo dưỡng, hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm không khí bên trong nhà xưởng do các tác nhân bên ngoài (tránh nơi gần đường có nhiều xe cộ, bệnh viện, khu vực chế biến sản phẩm khác,…).
  • Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng xưởng thực phẩm phù hợp, dễ dàng làm sạch, đảm bảo tính bền bỉ, không sản sinh ra các chất độc hại khi có sự tiếp xúc với thực phẩm.
  • Cần xây dựng các phương án kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ở mức cho phép cũng như mức độ ô nhiễm hạt bụi trong phòng tiền chế và các phòng khác.  
  • Để đề phòng các dịch hại từ bên ngoài, mỗi chủ doanh nghiệp, nhà xưởng cần thiết kế trước phương án bảo vệ thực phẩm, giúp hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

 

 

2. Vị trí trong thiết kế nhà xưởng sản xuất:

  • Không lựa chọn địa điểm xây dựng xưởng tại nơi dễ ngập lụt, dễ bị ô nhiễm.
  • Tránh nơi có chứa nhiều động vật gây hại, khu chăn nuôi gia súc gia cầm, bãi rác và đặc biệt là nghĩa trang.
  • Khi khu vực xây dựng có chứa chất thải rắn hay lỏng thì bạn cần có phương án loại bỏ chúng để tránh sự ô nhiễm sau này.

 

3. Thiết bị vật tư trong xưởng thực phẩm đạt tiêu chuẩn GMP:

  • Trang bị đầy đủ các loại thiết bị vật tư cần thiết cho quá trình sản xuất.
  • Bố trí thiết bị hợp lý phải đảm bảo công tác vận hành đúng với mục đích sử dụng; thuận lợi cho việc thực hành vệ sinh và giám sát.

 

 

4. Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng thực phẩm và các phòng ban:

4.1 Cấu trúc và lắp ráp bên trong:

  • Một nhà xưởng tiêu chuẩn cần tạo điều kiện tốt nhất cho các phương án vệ sinh thực phẩm, ngăn ngừa ô nhiễm chéo.
  • Cấu trúc kết cấu xây dựng cần bền chắc, thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng và tẩy trùng vệ sinh.
  • Bề mặt tường, vách ngăn và sàn nhà đảm bảo chống thấm tốt, không sản sinh ra các chất gây độc hại.
  • Cần có phương án thoát nước tốt nhất, tránh tình trạng bị đọng nước trong xưởng.
  • Trần và các vật liệu phải có tính năng chống bám bụi tốt.
  • Cửa ra vào phải dễ dàng thuận tiện cho việc vệ sinh chùi rửa, tốt nhất là cửa tự động đóng mở.

 

4.2 Hệ thống thông gió của xưởng sản xuất thực phẩm an toàn vệ sinh:

  • Có hai phương pháp thông gió: tự nhiên hoặc cưỡng bức với mục đích chính sau:
  • Hạn chế mức độ nhiễm bẩn thực phẩm do không khí.
  • Kiểm soát nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí.
  • Kiểm soát mùi do thực phẩm.

 

4.3 Hệ thống chiếu sáng:

  • Xưởng cần đảm bảo đủ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để công nhân có thể thao tác tốt, tránh sai sót.
  • Nguồn sáng cần được che chắn an toàn để tránh bị vỡ và rơi vào thực phẩm.

 

 

4.4 Nhân lực

  • Kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần được tập huấn kỹ. Người tham gia trực tiếp vào sản xuất, chế biến cần có Giấy Chứng Nhận đã tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Sức khỏe của người sản xuất thực phẩm cần đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y Tế, kiểm tra ít nhất 1 lần/năm.
  • Tuyệt đối không cho phép những người đang mắc các bệnh nhiễm trùng tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hay chế biến thực phẩm.
  • Luôn giữ móng tay ngắn, sạch sẽ, không đeo trang sức khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn ngay.

 

NGUYÊN TẮC KHI THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG:

  • Khảo sát địa chất: nghiên cứu, đánh giá điều kiệm địa chất nhằm xác định cấu trúc nền, tính chất cơ lý, điều kiện nước dưới đất,….
  • Có hồ sơ khảo sát địa chất trước khi thực hiện thi công, sau khi xây dựng xưởng hồ sơ cũng cần đầy đủ, đảm bảo các điều kiện để xưởng có thể đi vào hoạt động.
  • Xây dựng các chế độ bảo dưỡng duy tu và vệ sinh cho xưởng.

 

 

Công Ty TNHH Xây Dựng – Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam là đơn vị thi công nhà xưởng uy tín tại khu vực miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác nhờ sự chuyên nghiệp, tận tâm từ chính đội ngũ kỹ sư, công nhân. Chúng tôi cam kết công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, uy tín và tính thẩm mỹ cao.

 

Liên hệ: 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY MIỀN NAM

Trụ sở chính: 371 Đặng Thúc Vịnh, Ấp 2, Xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Hotline Miền Nam0918329444 - 0916208444

Mail: cokhichetaodinhcao@gmail.com

Khiếu nại dịch vụ: 0974782707 Mr. Hưng

------------------------------------------------------------------------------------

Chi nhánh Hà NộiSố nhà A58 -TT5 Khu Đô Thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline Miền Bắc: 0869212818 - 0902104770 Tô Hoài

TIN TỨC
DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
KỸ THUẬT
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY MIỀN NAM | Online: 3 | Tổng truy cập: 8112
Zalo